Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu són - “thủ phạm” có phải viêm đường tiết niệu?

Có một sai lầm nghiêm trọng mà nhiều người mắc phải đó là: Ban đêm thức dậy đi tiểu 3-4 lần, ngày bứt rứt đi tiểu nhiều lần - họ nghĩ đến nguyên nhân viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, khi chuyên gia tiết lộ “thủ phạm” đã khiến nhiều người bàng hoàng.

Bàng hoàng vì “Sai lầm không ngờ” khiến bệnh tình trầm trọng hơn

PGS.TS.BS Trần Văn Hinh – Phó chủ tịch hội Tiết niệu - Thận học Việt Nam đã có những phân tích cặn kẽ, khoa học trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh Truyền hình quốc hội Việt Nam.

Theo như những phân tích từ PGS.TS.BS Trần Văn Hinh phân tích: “Tiểu đêm, tiểu nhiều dễ bị người bệnh thường có sai lầm là nghĩ rằng đây là những dấu hiệu của viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên, “thủ phạm” thật sự của những rối loạn này có thể là do bàng quang tăng hoạt OAB - Nếu không nhận biết và điều trị sớm có thể để lại nhiều hậu quả đáng tiếc”

Cần phân biệt, nhận biết rõ bàng quang tăng hoạt OAB tránh hậu quả đáng tiếc.

 

Bàng quang tăng hoạt OAB

Theo (ICS) Hội Niệu Học Quốc Tế, bàng quang tăng hoạt - OAB (bàng quang hoạt động quá mức, hay bàng quang kích thích) là sự co bóp liên tục, không tự chủ của bàng quang ngay cả khi bàng quang chứa đầy hoặc chưa đầy nước tiểu biểu hiện thành các triệu chứng:

- Tiểu đêm: đi tiểu trên 1 lần/đêm

- Tiểu nhiều lần: tiểu hơn 8 lần/ngày

- Tiểu gấp: Cảm giác buồn tiểu, không nhịn được tiểu phải đi ngay, nếu không đi kịp có thể bị són tiểu, tiểu không tự chủ.

 

Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là tình trạng bệnh lý trong đó đường tiết niệu (bất cứ vị trí nào từ lỗ niệu đạo cho tới vỏ thận) bị vi trùng tấn công gây viêm. (Theo “Bệnh học nội khoa” - tập 1 - Trường đại học Y Hà Nội”) đặc trưng với các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rát.

Bàng quang tăng hoạt OAB có nguy hiểm không?

Bàng quang tăng hoạt OAB như một loại “Ký sinh trùng khủng khiếp” bào mòn sức khỏe và tinh thần của người bệnh từng ngày. 

- Ảnh hưởng đến cuộc sống: Đồng hồ sinh học tự nhiên của cơ thể bị đảo lộn, bất tiện trong sinh hoạt, ngại đi xa, sợ uống nước, tự ti trong giao tiếp

- Ảnh hưởng đến sức khỏe: Rối loạn giấc ngủ và chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn dẫn đến tăng nguy cơ trầm cảm,  Chức năng thận bị ảnh hưởng do sản xuất nước tiểu quá nhiều, gia tăng nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi

Đặc biệt với những bệnh nhân nặng, lâu ngày, các phương pháp phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng gây nhiều đau đớn và sợ hãi.

-       Tiêm Onabotulinumtoxin A (là độc chất được tiết ra từ vi khuẩn yếm khí Clostridium botulinum, có độc tính ức chế thần kinh cực mạnh) vào bàng quang. 

-       Kích thích thần kinh cùng: Đây là phương pháp cấy các dây điện cực vào rễ thần kinh cùng S3, nối với một máy tạo nhịp đặt dưới da vùng mông.

-       Mở rộng bàng quang bằng ruột: Dùng một đoạn ruột có cuống mạch tốt, cắt xẻ ống và khâu lại thành tấm, rồi khâu ghép vào bàng quang đã được xẻ chóp. Có thể thực hiện phẫu thuật ngỏ hay phẫu thuật nội soi để mở rộng bàng quang bằng ruột.

Phẫu thuật gây đau đớn và tốn kém 

 

Thành tựu nghiên cứu từ Thụy Sỹ – Giải pháp đột phá cho người bị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB.

 

Các nhà khoa học của Thụy Sĩ đã miệt mài, kiên trì nhiều năm nghiên cứu để tìm ra nguyên liệu GO-LESS (kết hợp hạt bí đỏ PEPO - Giống bí đỏ đặc biệt được trồng tại Địa Trung Hải và mầm đậu nành) có hiệu quả cao, an toàn trong cải thiện chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bàng quang tăng hoạt OAB.

Hiệu quả trên lâm sàng của Go-less đã được chứng minh tại Hàn Quốc

Nghiên cứu về GO-LESS là công trình nghiên cứu bài bản, quy mô và được thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Sĩ trong nhiều năm. Tác dụng của GO-LESS đã được thực hiện thử nghiệm lâm sàng tại Hàn Quốc cho hiệu quả trên 96% người dùng:

- Tiểu đêm giảm từ hơn 4 lần xuống còn 0-1 lần

- Số lần đi tiểu khẩn cấp trong ngày giảm từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần

- 92,5% người mong muốn sử dụng tiếp sản phẩm

>>> TIN VUI cho người mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần 

Tại Việt Nam, lần đầu tiên, các nhà khoa học nhận chuyển giao độc quyền nguyên liệu Go-Less từ Thụy sĩ và tiếp tục nghiên cứu, phối hợp GO-LESS cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và L-carnitine - cho ra đời sản phẩm Ích Niệu Khang giúp giảm tiểu đêm; tiểu nhiều lần; tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB phù hợp với cơ địa người Việt.

Ích Niệu Khang - Chứa thành phần Go-Less được các bác sĩ chuyên môn đánh giá cao

BS. Trần Quang Đạt – Bác sĩ chuyên khoa II, Nguyên Trưởng bộ môn châm cứu khoa Đông Y Đại học Y Hà Nội đánh giá:Sự kết hợp thành phần Go-Less, cao đỗ trọng và L-carnitine là giải pháp toàn diện, an toàn, hiệu quả giúp hồi phục và nâng cao chức năng bàng quang - “Cứu tinh” cho những người bị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bàng quang tăng hoạt OAB.”

Bác sĩ Trần Quang Đạt đánh giá cao hiệu quả của sản phẩm chứa thành phần GO-LESS

ÍCH NIỆU KHANG với thành phần chứa GO-LESS từ Thụy Sĩ - Giải pháp toàn diện, hiệu quả giúp giảm nỗi lo:

- Tiểu đêm; tiểu nhiều lần

- Tiểu són, tiểu không kiểm soát

- Bàng quang tăng hoạt OAB. 

Ích Niệu Khang dùng được cho cả nam giới và phụ nữ.

 

 

Ích Niệu Khang với thành phần chứa Go-Less, Cao đỗ trọng và L-Carnitine 

 

 

Cảm nhận khách hàng

Hành trình kiểm soát “thủ phạm” gây tiểu đêm, tiểu nhiều lần của cựu chiến binh già.

Hành trình kiểm soát “thủ phạm...

“Cứ chốc chốc lại buồn tiểu, ngày đi tiểu nhiều đến mức tôi không nhớ rõ bao nhiêu lần. Đêm nào cũng tiểu 5-6 ...

ƯU ĐÃI VUI KHỎE MÙA LẠNH: MUA 4 TẶNG 2, THÊM QUÀ MIỄN PHÍ

ƯU ĐÃI VUI KHỎE MÙA LẠNH: MUA ...

Nhằm tạo điều kiện để quý khách hàng được chăm lo sức khỏe, tiết kiệm chi phí, Ích Niệu Khang trân trọng dành ...

Chuyên gia tiết lộ thủ phạm gây Tiểu Đêm, Tiểu Nhiều Lần trong ngày ở cả nam và nữ

Chuyên gia tiết lộ thủ phạm gâ...

Tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu không tự chủ,… không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu người mắc chủ ...

Thủ phạm

Thủ phạm "giấu mặt" gây tiểu đ...

Một khảo sát thực hiện ở Mỹ cho thấy tiểu đêm làm tăng nguy cơ té ngã và gãy xương lên tới 3 lần. Thậm chí có ...

Chuyên gia tiết lộ thủ phạm gây tiểu nhiều lần

Chuyên gia tiết lộ thủ phạm gâ...

Đi tiểu hơn 8 lần/ngày là hiện tượng bệnh lý cần được chữa trị. Tiểu nhiều lần trong ngày không chỉ cản trở ...

ĐẶT CÂU HỎI hoặc ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY!